show room

Video noithathomes

Bí quyết giúp trần nhà nhìn cao hơn
Một trong những xu hướng thiết kế hiện đại đó là chú ý đến trần nhà, không chỉ sử dụng sơn tường mà nhiều gia đình còn treo đèn chùm, dùng giấy dán tường hoặc ép khung gỗ cho trần nhà thêm đẹp và sang trọng. Đối với những căn phòng có trần nhà thấp thì việc trang trí gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ lời khuyên giúp trần nhà của bạn nhìn cao hơn ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Một số bí quyết giúp trần nhà nhìn cao hơn

Thấp và ngang

Đối với những ngôi nhà có trần nhà thấp thì việc chọn lựa cách trang trí khá hạn chế. Bạn có thể thiết kế căn phòng với chiều sâu, bề ngang rộng rãi hoặc lựa chọn bộ ghế sofa cao cấp, bàn trà ngắn để đánh lừa đôi mắt, giúp cải thiện không gian trở nên cao và thông thoáng hơn.
 

Sử dụng đèn trang trí cho không gian đẹp

Sử dụng chất liệu kính

Bề mặt kính luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian nhỏ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi sáng và giúp phân chia ranh giới giữa các khu vực mà không ngăn chặn ánh sáng. Hầu hết trong các ngôi nhà hiện đại thường sử dụng cửa sổ kính lớn hoặc cửa trượt bằng kính nên dù phòng khách hay phòng ngủ với thiết kế trần nhà thấp cũng sẽ cảm thấy được mở rộng với thiên nhiên bên ngoài tạo nên sức hấp dẫn khó có thể bỏ qua.
 

Thiết kế phòng khách đón ánh sáng tự nhiên trong lành

Ánh sáng

Những ngôi nhà thiết kế với trần nhà cao hay thấp cũng đều sử dụng các tông màu chủ đạo tươi sáng hoặc gam màu trung tính, dịu nhẹ để sơn tường, trần nhà nhằm mục đích mang lại không gian sống hài hòa, thoải mái. Ngoài ra, căn phòng đón ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài không chỉ mang đến dòng không khí trong lành, sảng khoái mà còn khiến bạn có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên rộng rãi, cao xanh vời vợi.
Một số nhà thiết kế cũng đề xuất sơn bóng cho trần nhà thấp bởi nó phản chiếu ánh sáng tốt hơn tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tổng thể kiến trúc của căn phòng. Hãy chọn lựa gam màu sáng cùng thiết kế có nhiều cửa sổ để đem nguồn cảm hứng từ bên ngoài vào vừa tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình vừa sở hữu không gian sống hoàn hảo.

 

Phòng ngủ với sơn tường sọc đứng màu đen trắng ấn tượng

Trang trí các đường sọc đứng

Cũng như trong lĩnh vực thiết kế thời trang những người có chiều cao hạn chế thường mặc váy áo có họa tiết sọc thẳng đứng để làm cho họ trông có vẻ cao hơn. Mẹo nhỏ để khiến trần nhà thấp cảm thấy cao hơn đó là sử dụng sơn tường hoặc giấy dán tường với các đường sọc đứng, có thể thêm một chút hoa văn nhỏ để không gian nhà bạn tinh tế hơn. Điều này cũng cho phép bạn sử dụng tông màu sáng vào căn phòng mang lại cảm giác thư thái và ấm cúng.
Hãy gạt bỏ suy nghĩ rằng sở hữu căn phòng có trần nhà thấp là xấu, dù là bất kể không gian nào bạn cũng có thể biến tấu và sáng tạo để mang lại sự sang trọng, tiện nghi thoải mái nhất.