show room

Video noithathomes

Bí quyết thiết kế phòng bếp nhỏ hiện đại mà tiện nghi

Căn hộ của bạn có diện tích nhỏ hẹp nên bạn cần thu nhỏ diện tích của phòng bếp. Nhưng bạn lại chưa biết nên thiết kế phòng bếp nhỏ thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để trả lời băn khoăn phòng bếp nhỏ nên thiết kế thế nào nhé.

1, Tận dụng tối đa không gian của phòng bếp

Phòng bếp thường là nơi chứa rất nhiều đồ và với phòng bếp nhỏ đôi khi bạn thấy khó chịu khi lỉnh kỉnh đồ đạc trong không gian này. Nhưng có một lời khuyên cho bạn là hãy tận dụng tối đa không gian trong phòng bếp nhà bạn.

Khi bạn đã sử dụng hết không gian phần bên dưới của phòng bếp rồi thì hãy nhìn lên trần nhé, đây chính là không gian bạn đang bỏ phí đấy. Chỉ cần một chút nghệ thuật bạn không chỉ có thêm không gian để đựng đồ mà còn giúp cho phòng bếp nhà bạn đẹp hơn đấy nhé.

Phòng bếp nhỏ xinh với cách bài trí hợp lý và hài hòa

Phòng bếp nhỏ xinh với cách bài trí hợp lý và hài hòa

 

Bạn có thể thiết kế những thanh gỗ gang chạm khắc bên dưới, hay thậm chí là cho những đứa trẻ nhà bạn thiết kế một bức tranh tự do rồi lắp chúng lên trên cao, chắc chắn đây sẽ là tác phẩm mà ai cũng phầm trồ khi thấy chúng đấy nhé.

2, Nhớ sử dụng tủ bếp

Tủ bếp chính là vật dụng cần thiết với những căn bếp chật nhé. Bạn đừng lo vì chúng có thể làm căn bếp nhà bạn chật hơn vì chúng có thể cất một khối lượng đồ dùng khổng lồ trong phòng bếp một cách ngăn nắp và khoa học nhất đấy nhé.

Nhưng có một lưu ý với bạn là hãy cất vật dụng trong nhà bếp đúng vào ngăn quy định nếu không muốn lần sử dụng tiếp theo là bạn sẽ lật tung căn bếp nhà mình lên.

Tủ bếp giúp bạn lưu giữ đồ dùng phòng bếp cho căn phòng luôn gọn gàng

Tủ bếp giúp bạn lưu giữ đồ dùng phòng bếp cho căn phòng luôn gọn gàng

3, Tận dụng khoảng không trên tường

Tường bếp bỏ trống thì quá phí phạm trong khi bạn còn rất nhiều vật dụng chưa có chỗ để. Bạn có thể đóng những thanh gỗ ngang lên tường bếp để tạo thêm chỗ chứa những vật dụng như những lọ gia vị, nước mắm, hay đóng những chiếc đinh để treo kéo hay những đồ khô như hành, tỏi… nhé.

Không chỉ có tác dụng giải quyết không gian đựng đồ cho bạn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn nếu bạn biết khéo léo sắp xếp nhé.

Dùng kệ và giá treo dụng cụ nhà bếp cho không gian gọn gàng và ngăn nắp

Dùng kệ và giá treo dụng cụ nhà bếp cho không gian gọn gàng và ngăn nắp

4, Sáng tạo thêm không gian sử dụng cho căn bếp nhà bạn

Bạn có thể để ý xem một góc nhỏ hay một khoảng trống nào đó trong căn bếp nhà bạn có thể tận dụng được, thì bạn có thể thiết kế một chiếc bàn có bánh xe di động có thể rút ra đẩy vào như ngăn kéo để có thêm một chiếc bàn bếp tự chế nhé.

Khi cần sử dụng đến bạn chỉ cần kéo ra và dùng còn không bạn có thể cất chúng đi. Quá tiện lợi phải không nào.

5, Thiết kế những hốc tường âm

Hộc tường âm luôn là ý tưởng tuyệt vời sử dụng cho những không gian nhỏ và hep. Những hốc tường này sẽ là không gian bạn có thể để trang trí cho phòng bếp hay để những vật dụng cần thiết cho căn phòng bếp của mình đấy.

6, Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào phòng bếp nhé

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian trong phòng bếp của bạn trở nên thông thoát và mát mẻ hơn. Giúp cho người sử dụng cảm thấy không gian được mở ra và rộng rãi hơn rất nhiều.

Không chỉ thế, khi bạn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể tiền điện hàng tháng đấy nhé.

Sử dụng cửa sổ với ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp luôn sáng sủa

Sử dụng cửa sổ với ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp luôn sáng sủa

7. Thiết kế phòng bếp và phòng khách liền kề

Một trong những giải pháp để nới rộng không gian nhà bếp chính là thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề. Đây được coi là xu hướng vẫn đang thị hành khi thiết kế căn hộ chung cư năm 2018. Gia đình có thể lựa chọn không gian phòng khách với những bộ sofa phòng khách và bàn trà khác màu để đánh dấu không gian giữa hai nơi.

Mặt khác, sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách cũng là cách để phân định ranh giới giữa hai không gian giúp các vị khách nhanh chóng nắm bắt được ý tưởng thiết kế của gia đình bạn.

Thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách tạo không gian rộng mở cho ngôi nhà

Thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách tạo không gian rộng mở cho ngôi nhà

Với một số những kinh nghiệm chia sẻ cách thiết kế phòng bếp nhỏ nhưng vẫn mang đến không gian hiện đại, rộng để bạn dễ dàng nấu những món ăn ngon cho gia đình.