show room

Video noithathomes

Bộ bàn ghế đắt nhất hành tinh trị giá 700 tỷ
Bàn ghế phòng khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, bởi nó không chỉ là sản phẩm tiện nghi mà còn mang giá trị thẩm mỹ rất cao. Chính vì thế, có nhiều người muốn thể hiện đẳng cấp của mình đã không ngần ngại đầu tư cho những bộ bàn ghế bạc tỉ. Đặc biệt trong thời gian gần đây, giới truyền thông đã tốn không ít bút mực với sự xuất hiện của bộ bàn ghế có trị giá lên tới 700 tỷ VNĐ xuất hiện tại Trung Quốc.

Những hình ảnh độc đáo về bộ bàn ghế đắt nhất hành tinh

Gỗ sưa hay còn gọi là hoàng hoa lê (cách gọi của người Trung Quốc), là một trong bốn loại gỗ quý hiếm nhất ở Trung Quốc, bao gồm kê sí, tử đàn, thiết lực, hoàng hoa lê. Vì vậy, chủ nhân của bộ ghế siêu đắt này đã chọn chất liệu gỗ sưa cổ để làm nguyên liệu cho sản phẩm bàn ghế phòng khách đắt nhất thế giới. Dưới đây là một số hình ảnh của bộ ghế cao cấp mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng:
 
Bộ bàn ghế đắt nhất hành tinh trị giá 700 tỷ

Bộ bàn ghế đắt nhất hành tinh trị giá 700 tỷ

Bộ bàn ghế đắt nhất hành tinh trị giá 700 tỷ

Đôi nét về gỗ sưa

Gỗ sưa là loại cây thuộc họ đậu, thân gỗ nhỡ, thường rụng lá theo mùa, có chiều cao từ 6 – 15m, sinh trưởng chậm. Gỗ sưa có độ rắn chắc cao, thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp mềm mại, mùi gỗ thơm nhẹ giống kiểu hương trầm. Đặc biệt, gỗ có độ ổn định cao, có khả năng chống mối mọt khá tốt. Từ xa xưa, các vị vua chúa đã cho dùng gỗ sưa (hay còn gọi là gỗ trắc thối) để chế tác những món đồ nội thất cao cấp trong cung đình, lăng tẩm, bởi nó vừa là vật liệu xây dựng, vừa là hương liệu và dược liệu.
 
Bộ bàn ghế đắt nhất hành tinh trị giá 700 tỷ

Theo quan niệm của người Trung Quốc, gỗ sưa còn quý hơn vàng và được tính giá “quy ra vàng”, nhất là ngày nay khi nguyên liệu gỗ sưa ngày  càng trở nên quý hiếm. Ngoài việc dùng để chế tác các món đồ nội thất như tủ quần áo, bàn ghế, lục bình… gỗ sưa còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa nhiều bệnh, mang lại sức khỏe và tinh thần thoải mái cho người sử dụng. Vì thế, nhiều người cho rằng gỗ sưa còn được nghiền thành bột để làm thuốc.

Trước những tin đồn về tác dụng thần kỳ và giá trị “sánh ngang vàng” của gỗ sưa, trong nhiều năm trở lại đây, tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác, nạn chặt trộm gỗ sưa đã diễn ra tràn lan khiến các nhà chức trách phải “đau đầu”. Chính vì giá trị kinh tế cao mà nó mang lại nên loài gỗ này ngày càng trở nên khan hiếm, được khoanh vùng trồng để bảo vệ nguồn gen. Vì vậy, Anomaxx khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng các sản phẩm gỗ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng như gỗ sưa để bảo tồn gen và bảo vệ môi trường. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm nội thất cao cấp làm từ nguyên liệu công nghiệp như bàn ghế sofa cao cấp, vừa sang trọng, tiện nghi lại hết sức thân thiện với môi trường sống.