show room

Video noithathomes

Cách làm sạch ghế sofa da
Bộ ghế sofa da một trong những dòng sản phẩm nội thất phòng khách cao cấp và có giá thành khá cao muốn bộ sofa da đẹp và bền lâu thì đòi hỏi cách sử dụng và bảo quản tốt, một trong những nguyên nhân làm thời gian sử dụng sofa da kém đi chính là do cách làm sạch ghế sofa da không đúng cách, lớp da trên ghế sẽ bị hư hỏng hoặc mất màu vĩnh viễn. Nếu bạn muốn bộ ghế sofa da của mình luôn đẹp và mới thì 4 cách làm sạch ghế sofa dưới đây là các giải pháp hiệu quả.

1. Sử dụng vải mềm và máy hút bụi để làm sạch sofa da

Bạn có thể làm sạch ghế sofa bằng da bằng cách dùng một miếng vải mềm, hoặc máy hụt bụi để hút những bụi bẩn trong những khe hở của sofa.

cách làm sạch ghế sofa 1
Sử dụng vải mềm để lau sạch sofa da
 
Cách làm sạch ghế sofa da 2
Dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn trong khe của sofa
Trong quá trình làm sạch bằng vải và máy hút bụi cần làm nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm hỏng bề mặt sofa.

2. Làm sạch ghế sofa da bằng giấm

Một cách hiệu quả để làm sạch ghế sofa da thật đó chính là sử dụng giấm trắng, bạn chỉ việc nhúng vải mềm vào dung dịch giấm sau đó lau toàn bộ bề mặt sofa bằng giấm. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều giấm bởi nó sẽ làm đổi màu ghế sofa chính vì vậy trước khi lau bằng giấm bạn cần vắt khô khăn lau.
 
Cách làm sạch ghế sofa da 3
Làm sạch ghế sofa da bằng giấm trắng

3. Làm sạch sofa da bằng rượu

Rất nhiều người không biết rằng chất cồn là chất có khả năng loại trừ nấm mốc rất hiệu quả, nếu một ngày bộ sofa da của bạn bị nấm mốc thì hãy sử dụng rượu để làm sạch sofa và loại bỏ nấm mốc, bạn hãy trộn một dung dịch vệ sinh sofa da với hai phần nước ấm và rượu bằng nhau, sau đó dùng vải mềm nhúng vào vắt khô để lau bề mặt sofa. Các bạn lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng khi bộ ghế sofa bị nấm mốc và rượu nên pha loãng bởi rượu có thể làm mất màu sofa rẻ đẹp hà nội, sau khi lau bằng rượu bạn có thể làm khô bằng máy sấy nhưng để ở chế độ mát chứ không nên để ở chế độ nhiệt độ cao.
 
cách làm sạch ghế sofa da 4
Dùng rượu để loại bỏ nấm mốc
4 .Làm sạch sofa bằng baking soda
Làm sạch sofa da bằng baking sofa là một trong những giải pháp hiệu quả để loại bỏ các vết bẩn trên sofa. Bạn hãy giặt sạch tấm vải mềm bằng nước ấm, sau đó chà miếng vải lên bề mặt những vết bẩn trên sofa để 1 lúc sau đó lau sạch baking soda bằng một miếng vải mềm khác đã giặt qua nước ấm.
 
Cách làm sạch ghế sofa da 4
Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả với baking soda
 
Để mua baking soda bạn có thể liên hệ với Anomaxx hoặc các địa chỉ bán chất tẩy rửa .