show room

Video noithathomes

Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da
Dòng sofa da bao giờ cũng mang đến cho người dùng sự đẳng cấp, sang trọng nhất là những mẫu sofa da thật nhập khẩu cao cấp. Những sản phẩm từ da tự nhiên luôn có tính thẩm mỹ cao và đạt chất lượng vượt trội, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sofa giả da giống với da thật đến 90% đôi khi nhìn bằng mắt thường cũng không thể phát hiện được. Sau đây, Anomaxx xin chia sẻ tới các bạn một số cách nhận biết về dòng sofa da này nhé.

Những cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da

Quan sát kỹ sản phẩm

Đây là điều đầu tiên mọi người sẽ thường làm khi đi mua sắm, bạn hãy nhìn thật kỹ bề mặt da ghế sofa để đưa ra đánh giá cho riêng mình. Nếu là loại da thật thì sẽ có độ trơn phẳng nhất định nhưng trên bề mặt sẽ còn để lại những vết lồi lõm, gồ ghề tương đối, mặt cắt bao gồm các sợi không đều nhau nên khó gây ra hiện tượng trầy xước. Da thật thì tối màu và có ít gam màu hơn, ngày nay sử dụng công nghệ hiện đại để nhuộm màu nhưng khi nhuộm lên vẫn không tươi và sáng bằng chất liệu giả da.
Trong khi đó, những loại giả da thường có bề mặt bằng phẳng, không nhìn thấy những lỗ chân lông nhỏ mà có kết cấu dệt sợi nên dễ bị trầy xước hơn. Đặc biệt là chất liệu này luôn đa dạng và có màu sắc tươi sáng, sự lựa chọn của khách hàng trở nên đa dạng và phong phú hơn.
 

Ghế sofa da cao cấp cho nhà sang

Sờ trực tiếp vào sản phẩm

Bạn có thể dùng tay để cảm nhận bề mặt da, nếu cảm nhận được độ trơn láng của lớp nhựa tạo bởi những chất liệu tổng hợp plastic và khi ngồi lên sẽ có cảm giác lạnh khi bạn mua sắm vào mùa đông thì đấy là loại giả da. Còn đối với chất liệu da thật thì bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mịn màng khi chạm vào và không gây ra cảm giác lạnh.
Khi ấn mạnh lên bề mặt ghế sẽ để lại vết lõm xung quanh, nếu nó nhanh chóng trở lại trạng thái phẳng như ban đầu chứng tỏ đây là loại da thật có độ đàn hồi rất cao. Còn đối với những chất liệu tổng hợp của giả da thì sẽ không thể có được độ đàn hồi này nên vết lõm sẽ hằn nguyên rất lâu sau đó.

 

Bộ sofa da có tone màu nâu quý phái và lịch lãm

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào cảm nhận mùi của chất liệu, nếu là các sản phẩm được làm từ da thú thường sẽ có mùi chất béo của động vật còn loại giả da thì chỉ ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Thử với nước, đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

Khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da nếu thấy vệt nước lan rộng sau vài phút tức là nước đã thấm qua các lỗ chân lông bởi loại da thật có khả năng hút ẩm cao, loại giả da vì không có lỗ chân lông giúp thấm nước nên nó sẽ đọng lại và khô theo thời gian.
 

Kiểu dáng sofa da hiện đại và tinh tế
 
Ở một số địa chỉ uy tín, tin cậy sẽ cho bạn thử bằng miếng da mẫu. Những sản phẩm sofa da nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bao giờ cũng sẽ kèm theo chất liệu mẫu để khách hàng có thể kiểm tra. Khi hơ qua lửa sản phẩm da thật sẽ có mùi khét như đốt tóc và tàn đen sẽ tan ra chứ không cuộn thành từng cục còn loại giả da thì ngược lại.
Chúng tôi đã chia sẻ một số cách nhận biết dòng chất liệu da thật và giả da ở trên để bạn có thể tham khảo, hãy ghé thăm showroom của Anomaxx để được tư vấn và mua sắm những bộ ghế sofa đạt chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.