show room

Video noithathomes

​Có nên chọn sofa vải cho mùa hè hay không?
Ghế sofa là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu trong bất kì căn phòng khách nào. Việc lựa chọn ghế sofa không chỉ cần phù hợp với ngôi nhà, không gian mà cần phù hợp với thời tiết của từng vùng. Đặc biệt như đất nước nhiệt đới, nắng nóng nhiều như của Việt Nam thì cần lựa chọn kĩ càng.
Trên thị trường hiện nay, ghế sofa chủ yếu được sản xuất bởi hai chất liệu là vải và da. Nhiều người thường băn khoăn chất liệu vải sẽ nóng khi sử dụng trong mùa hè. Nhưng không hoàn toàn như vậy, mỗi loại chất liệu đều có ưu điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu, giải đáp thắc mắc có nên chọn sofa vải cho mùa hè hay không?

​Có nên chọn sofa vải cho mùa hè hay không?

Thường thì khi nghĩ đến sofa vải, chúng ta luôn có suy nghĩ là nó luôn ấm áp hơn so với ghế sofa da. Vì thế, nhiều người sẽ có suy nghĩ sofa vải sẽ có tính nóng hơn so với sofa da và nó thích hợp hơn so với mùa hè nóng nực ở đất nước ta.
Trên thực tế xét thấy, sofa da sẽ mát hơn hơn vào mùa hè nhưng còn tùy vào chất liệu da như thế nào. Với chất liệu da thật hay da cao cấp thì sẽ mát hơn chất vải làm nên ghế sofa. Nhưng mặt khác nó lại có giá thành cao hơn nhiều so với sofa vải. Bề mặt cảm nhận mang lại cũng mềm mịn hơn, mát tay hơn, có độ thông thoáng tốt. Vì thế mà khi thời tiết nóng dần, chất da cao cấp này mang đến tính hàn hơn so với sofa vải. Còn nếu so với sofa da thường, giả da thì chất liệu vải có đặc tính hơn hẳn. Bởi chất lượng da giá thấp khiến bề mặt sofa cứng hơn, nhanh hầm và bí, nóng khó chịu.

 

Chất liệu vải cao cấp có độ thông thoáng hơn da thường
 
Chất vải bọc cho sofa luôn được chúng tôi chọn lựa kĩ càng, xét về độ mềm và thoáng luôn đạt cao nhất. Đặc tính này giúp cho nó không hề gây nóng vào mùa hè. Sự liên kết dệt vải cũng tạo độ thoáng nhất định, người dùng không hề cảm thấy nóng khi ngồi hay nằm. Nếu so với sofa da cao cấp, thì sử dụng sofa vải vẫn có được sự thoáng mát trong thời gian dài. Mặc dù sau một thời gian sử dụng, sofa vải sẽ vẫn nóng. Giá của sofa vải đương nhiên sẽ rẻ hơn nhiều lần. Và tất nhiên, không có loại sofa nào tránh được những ưu nhược điểm nhưng tùy theo chất lượng và thời gian sử dụng mà bạn sẽ cảm nhận được sofa có tốt cho gia đình mình hay không. Một chiếc sofa bọc vải sẽ giúp bạn thoáng mát hơn trong hè này đấy.
 

Gam màu sáng cùng vị trí đặt ghế giúp căn phòng mát mẻ hơn
 
Một lưu ý khi bạn chọn mua sofa vải vào mùa hè hay thời tiết nóng là nên chọn kiểu dáng thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã như trắng, kem, vàng bơ, xanh pastel... Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hay có nhu cầu mua sắm ghế sofa chất lượng cao thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971.80.8686 hoặc hòm thư điện tử anomaxx@gmail.com để được giải đáp chi tiết hơn.