show room

Video noithathomes

Kinh nghiệm chọn mua bàn trà đẹp cho phòng khách
Bên cạnh ghế sofa thì bàn trà là một món đồ nội thất cần thiết và phổ biến trong nhiều phòng khách của mọi gia đình. Chúng không chỉ có nhiệm vụ bài trí, sử dụng cất trữ đồ đạc mà còn là nơi chuyện trò của gia chủ và các vị khách đến thăm. Và đặc biệt hơn là nó có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn. Vậy bạn phải chọn mua bàn trà như nào để cho phòng khách luôn đẹp và thu hút vận may vào nhà? Hôm nay chúng tôi xin bật mí một vài lưu ý khi mua bàn trà theo quan niệm phong thủy để bạn hiểu rõ nhé!

Kích thước bàn trà

Một điều mà bạn phải chú ý đó là kích thước bàn trà phải nhỏ và thấp hơn ghế sofa. Theo quan niệm phong thủy nhà nhà thì sofa là biểu tượng của gia chủ còn bàn trà thì tượng trưng cho khách quý. Chính vì vậy mà bàn trà phải luôn có kích thước hay hình khối nhỏ và chiều cao thấp hơn so với ghế sofa. Điều này mang ý nghĩa chủ nhà nhiệt tình, nồng hậu tiếp đốn khách và khách tới thăm nhà cũng không lấn át gia chủ.
Bên cạnh đó sofa cũng cần được kê sát tường nhằm tạo điểm tựa cho căn phòng. Bởi sofa tựa Sơn, bàn trà tựa Thủy và chúng cần phải cùng nhau để tạo không khí hài hòa cho không gian.

Màu sắc và chất liệu bàn trà

Gia chủ mệnh Kim phù hợp nhất với những mẫu bàn trà mang màu sắc chính của bản mệnh, ví như là trắng sáng, ánh kim. Đặc biệt chất liệu được sủ dụng làm nên sản phẩm cần được sử dụng như kim khí hay đá... Ngoài ra thì theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim còn phù hợp với bàn trà có màu sắc hợp mệnh Thổ như vàng đất hay nâu...
Người mệnh Mộc thì thích hợp nhất là những màu xanh lá, nâu... sử dụng chất liệu gỗ, tre. Màu sắc và chất liệu này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.


 
Màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy là xanh biển, xanh nhat nên việc bàn trà sử dụng màu sắc này rất thích hợp để mang lại tài lộc của gia chủ nhưng những màu sắc này lại khá khó kết hợp. Bên cạnh đó có thể sử dụng màu trắng, vàng, ánh kim... – màu bản mệnh của Kim bởi Kim sinh Thủy. Chất liệu gỗ, kính hay kim loại đều phù hợp.
Đối với người mệnh Hỏa thì màu cam, đỏ, hồng, tím... rất thích hợp bởi đây là màu bản mệnh của họ. Bởi Mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cũng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Một lưu ý đó là bạn không nên chọn màu xanh biển, sẽ rất kị.
Còn mệnh Thổ thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn bàn trà màu nâu, vàng nâu, vàng đất hoặc những màu mệnh Hỏa như đỏ, tím... Nếu không thể chọn một màu thì bạn có thể chọn những màu sắc kết hợp với nhau hoặc điểm xuyết nhiều màu hợp mệnh cũng là giải pháp tốt.


 
Bên cạnh những điểm lưu ý trên thì chọn bàn trà cần phải phù hợp với bộ ghế sofa mà bạn đang sở hữu nữa sao cho không gian sinh hoạt hài hòa, sang trọng, hiện đại.
Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm khi chọn bàn trà này sẽ một phần giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn hay thắc mắc gì liên quan đến thiết kế hay sản phẩm, bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng 0971.80.8686 hoặc hòm thư điện tử anomaxx@gmail.com. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn!