show room

Video noithathomes

Làm sao để tẩy vết bút bi dính vào ghế sofa vải?
Một cây bút bi vô tội có thể gây ra một thảm họa cho bộ ghế sofa vải của bạn. Từng vết mực đen, mực xanh nhem nhuốc dính vào ghế rất khó tẩy rửa theo cách thông thường. Chúng không chỉ làm mất đi giá trị chiếc ghế mới mua mà còn tồn tại ở đó rất lâu.Tuy nhiên, bạn đừng lo, hầu hết sofa vải có thể chịu được một chút cọ xát và vết bút bi có thể được tẩy sạch hoàn toàn. Bằng cách kết hợp đúng loại dung dịch tẩy rửa với thao tác chà xát, bạn sẽ làm sạch chúng trong tích tắc.
 


Cách tẩy rửa vết bút bi trên ghế sofa vải
Có nhiều nguyên nhân làm mực bút bi bám bẩn trên
ghế sofa, có thể do bạn sơ ý lúc làm việc hoặc do trẻ nhỏ hồn nhiên ngồi vẽ những nhân vật mà chúng yêu thích. Dù là nguyên nhân nào thì cũng phải khắc phục hậu quả phải không? Hãy làm theo các bước bên dưới nhé Đầu tiên lấy một miếng vải trắng sạch, hít nó với chút cồn và chà lên vết bẩn. Dùng lực ở cánh tay ép sâu hơn vào các sợi vải bọc ghế sofa của bạn. Nhưng lưu ý là tránh tiếp xúc ở các vết xước hay bị xơ rối, bởi thao tác của bạn có thể làm chúng trầm trọng hơn.

 

Thứ hai, kết hợp dung dịch xà phòng pha loãng và nước rửa tay trộn kỹ. Lau lên vết bút bi trên ghế sofa vải cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn. Thêm từ hai đến ba giọt ammoniac để giúp loại bỏ vết bẩn nếu dung dịch xà phòng không xử lý được. Sau khi lau chùi xong, tốt nhất là để cho vải bọc sofa và phần đệm ngồi khô hoàn toàn. Tránh chạm hoặc ngồi trên sofa cho đến khi khô, bởi đất và bụi có thể dính vào vải ướt.

Những thứ mà bạn cần để tẩy rửa vết bút bi trên ghế sofa vải:
- Vải trắng
- Rượu hoặc cồn y tế
- Xà phòng pha loãng
- Nước rửa tay hoặc nước rửa chén
- Amoniac

Lời khuyên trước khi thực hiện tẩy vết bút bi trên ghế sofa vải
Đối sofa bọc vải, vải bọc rất đa dạng và do đó chất lượng của chúng cũng khác nhau. Các thao tác tẩy rửa thông thường không gây ảnh hưởng đến vải cao cấp nhưng với vải bọc bình dân thì cần thử nghiệm trước. Bạn nên kiểm tra hiệu quả của các chất tẩy rửa trên một khu vực ít thấy của ghế sofa vải để đảm bảo chất tẩy không làm mờ vải. Ngoài ra, mang gang tay khi làm việc để bảo vệ làn da của bạn. Đồng thời xử lý vết bẩn ở một nơi thông thoáng nhằm tránh các mùi khó chịu trong quá trình sử dụng chất tẩy.