show room

Video noithathomes

Những quy tắc trong phong thủy để giữ vượng khí
Thông thường, trang trí nội thất hợp phong thủy sẽ khiến cho công việc trở nên thuận lợi, các mối quan hệ tốt hơn và mang lại sự an khang thịnh vượng không chỉ cho gia chủ mà còn cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số quy tắc cơ bản trong phong  thủy mà bạn nên tham khảo.

Những quy tắc trong phong thủy để giữ vượng khí cho nhà ở

Phong thủy cổng nhà

Chiếc cổng sẽ là điểm ấn tượng đầu tiên khi bất kỳ một người nào bước đến ghé thăm gia đình. Vì vậy, hãy giữ cho nó luôn sạch đẹp và không có bất kỳ sự cản trở nào, cánh cổng nên để kéo vào khi đi ra nghĩa là đẩy vào khi bạn trở về nhà, như vậy ý nghĩa chào đón của nó khiến mọi người luôn cảm thấy thật ấm áp.
 

Thiết kế cổng nhà đón nhiều tài lộc

Phong thủy phòng khách

Ghế sofa là món đồ nội thất trung tâm của căn phòng này, theo phong thủy không nên để lưng ghế quay ra hướng cửa chính, phải sắp xếp sao cho có đủ không gian để dễ dàng di chuyển và sinh hoạt.
Ngoài ra, thay vì để những khoảng chết trong căn phòng thì bạn có thể đặt các chậu cây hay bức tranh treo tường đầy màu sắc để tạo không gian thoải mái, sống động hơn. Tránh để hoa khô ở trong nhà vì chúng không sống lâu và có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng trong gia đình, việc trang trí bằng hoa tươi hoặc loại hoa lụa sẽ thích hợp hơn rất nhiều, mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà.

 

Không gian phòng khách rộng rãi và thoáng mát

Phong thủy cửa và cầu thang

Khi lên kế hoạch xây dựng hay mua sắm nhà ở hãy đảm bảo rằng cửa trước không đối diện với cửa sau, nếu điều đó không thể tránh khỏi thì bạn có thể khắc phục bằng việc để một bức mành giữa hai cửa nhằm mục đích ngăn không cho năng lượng chảy vào cửa trước và ra cửa sau.
Đặc biệt, nếu là nhà tầng thì tránh đặt cầu thang ngay trước cửa chính vì khi mở cửa dòng năng lượng sẽ theo cầu thang lên thẳng tầng trên và thoát ra ngoài nhanh hơn. Để tránh tình trạng này có thể sử dụng chiếc bình phong để thay đổi và điều tiết năng lượng.

 

Trang trí nội thất phù hợp tạo sự thăng tiến trong cuộc sống

Phong thủy phòng ngủ

Đây là không gian riêng tư của mỗi người nên bạn có thể thoải mái sáng tạo và bài trí nội thất đẹp nhằm mang tới vẻ đẹp ấm áp, sang trọng khi nghỉ ngơi trong chính căn phòng này. Tuy nhiên, không nên có quá nhiều cửa sổ vì nó sẽ khiến cho năng lượng bị rối loạn, không đặt gương đối diện với giường ngủ và tránh sử dụng nhiều đồ điện tử. Hãy bài trí sao cho không gian phong ngủ thật nhẹ nhàng, lãng mạn và ấm cúng, nó sẽ giữ cho bạn sự điềm tĩnh và thư thái nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 

Nội thất gỗ mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi

Phong thủy phòng bếp

Không nên đặt gương hay một tấm inox sáng bóng sau lưng bếp, điều này gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ hôn nhân trong gia đình chứ không làm rộng hay hóa giải bếp ở hướng xấu như mọi người vẫn nghĩ.
Bài viết đã chia sẻ một số vấn đề về trang trí nội thất hợp phong thủy nhằm mang lại vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cũng như mang nhiều tài lộc, vận may cho gia đình.