show room

Video noithathomes

Phương pháp làm sạch ghế sofa Da trong những ngày hè
 
Công việc nội trợ hàng ngày thường chiếm rất nhiều thời gian của chị em phụ nữ để có được không gian sống sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh phòng bếp, phòng ăn và không gian phòng khách thường được chú trọng hơn vì phòng khách thường là nơi tiếp đón bạn bè và là nơi sum họp quây quần của các thành viên trong gia đình.

Với việc vệ sinh, làu chùi một bộ ghế sofa Da thì không hề đơn giản nếu không biết cách và quy trình của việc vệ sinh làm sạch??? Để giúp chị e khỏi băn khoăn về vấn đề này sofa Homes xin trình bày cách làm sạch bộ ghế sofa Da như sau:

 
 
 


1:Dùng khăn vải mềm và máy hút bụi làm sạch bề mặt ghế

Không chỉ đơn giản là bụi bẩn mà có các vết bẩn khó tẩy khác nên việc dùng miếng vải mềm và sạch lau qua một lượt bề mặt, rùi sau đó lấy máy hút bụi vệ sinh sạch tại các vị trí ngóc ngách. Trong đó vải mềm đã loại bỏ phần nào bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút có khả năng làm sạch sẽ các vết bẩn tích tụ lâu ngày ở các khe hở thậm chí ở các đường chỉ may.


 
 
Làm sạch bề mặt ghế sofa bằng khăn vải mềm ướt


 
Hút bụi thật sạch ở các khe ghế và góc khó lau chùi

2: Tác dụng của giấm trong quá trình làm sạch sofa Da

Là một chất tẩy rửa hữu dụng nhiều vật dụng trong gia đình, đơn giản vì chất này luôn luôn có sẵn trong gia đình. Bạn chỉ dùng một miếng vải mềm và sạch sau đó nhúng vào trong dung dịch nước giấm trắng, rồi sau đó vắt khô và lau toàn bộ bề mặt và các bộ phận cuâ ghế. giấm không những có tác dụng loại trừ bụi bẩn mà có thể khử luôn các vết bẩn lâu ngày, vết bẩn khó lau sạch. giấm không có tác hại trực tiếp nên bề mặt Da giúp bạn an toàn hơn trong cách dùng các chất dung dịch và tẩy rửa khác.  
Sử dụng giấm để làm sạch ghế sofa da hiệu quả
 
3: Làm sạch ghế sofa Da bằng rượu

Nếu trong thời tiết nồm ẩm ướt, chiếc ghế sofa da của bạn nhỡ may bị nấm mốc tấn công thì cũng đừng quá lo lắng, rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành, chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Khi lựa chọn cách làm này, bạn tiến hành pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn tránh sử dụng nhiệt độ quá cao nhé, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát mà thôi. 
Chất cồn trong rượu giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt ghế sofa da
 
Với cách làm sạch ghế sofa da này, bạn sẽ loại bỏ nấm mốc một cách nhanh gọn, tuy nhiên chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng thôi vì chất cồn trong rượu sẽ làm cho vải da mất đi màu sắc ban đầu nếu sử dụng quá nhiều.

4: Sử dụng baking soda để tẩy rửa vết bẩn trên ghế sofa

Cũng giống như giấm, baking soda là một loại chất tẩy rửa được sử dụng khá nhiều trong gia đình. Để làm sạch ghế sofa, bạn dùng một miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết. Đặc biệt, cho dù thú cưng của bạn có ‘làm bậy’ ngay trên ghế sofa da thì baking soda cũng có hiệu quả trong việc thấm hút và khử mùi đấy nhé.

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả như mua mới 5
Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả với baking soda
Với các cách làm sạch ghế sofa đơn giản trên đây, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa. Hy vọng rằng chuyên mục Dọn dẹp trên Lamsao.com đã giúp bạn thỏa mãn với một không gian sống hoàn hảo hơn.