show room

Video noithathomes

Tư vấn mua gối tựa lưng sofa Hà Nội
Những chiếc gối tựa lưng sofa Hà Nội một trong những món đồ trang trí và kê lưng không thể thiếu với những bộ sofa phòng khách hiện nay, gối tựa lưng sofa kết hợp với Sofa và thảm trải sàn góp phần tạo nên một phòng khách nổi bật hơn, đẹp hơn bao giờ hết.

Tư vấn mua gối tựa lưng sofa tại Hà Nội

Một nhu cầu hiện nay chúng ta chúng ta thường muốn thay đổi màu sắc không gian sinh sống để tạo cảm hứng hơn cho cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau như sơn tường thay đổi đồ nội thất mới với màu sắc phù hợp với yêu cầu , tuy nhiên những giải pháp này thường chiếm chi phí khá cao trong giải pháp cải tạo không gian sinh sống. Và việc lựa chọn mua gối tựa lưng sofa là một trong những cách dễ nhất và tiết kiệm kinh phí, giúp căn phòng thay đổi nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Tư vấn mua ghế sofa tại Hà Nội 1
Lựa chọn gối tựa lưng sofa đẹp

 
Tuy nói thì đơn giản vậy nhưng trong quá trình lựa chọn gối sofa cao cấp tựa lưng thì không hề dễ dàng chút nào vì nếu màu sắc, hoa văn và kích thước không phù hợp hoặc ít gối hay nhiều gối với kích thước của ghế sẽ tạo ra hiệu quả về thị giác người nhìn không cao. Những chiếc gối sofa sẽ trở nên không có tác dụng nếu không được sắp xếp vào đúng vị trí của nó. Sau đây là những lưu ý khi lựa chọn gối tựa lưng mà các bạn nên đặc biệt quan tâm

1. KÍCH THƯỚC GỐI SOFA
 
Việc chọn gối sofa cũng nên đặc  biệt chú ý  nên chọn những chiếc gối có kích thước phù hợp với bộ sofa hiện đại mà bạn đang sở hữu.
Hiện nay thì gối tựa lưng có những kích thước cơ bản sau : 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm hoặc với những chiếc gối có kích thước lớn t (80cmx80cm) khi sử dụng rất thuận tiện nhưng chỉ phù hợp với những bộ sofa có kích thước lớn như sofa bành còn nếu bộ sofa bạn đang sở hữu là những bộ sofa có kích thước trung bình và hiện đại thì nên lựa chọn những chiếc gối tinh tế và nhỏ vừa phải sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.
 
Lựa chọn kích thước gối sofa
Lựa chọn kích thước gối sofa phù hợp

 
2. MUA SỐ LƯỢNG GỐI SOFA PHÙ HỢP

Hầu hết hiện nay khi mua ghế sofa thì bạn đều được tư vấn mua số lượng gối với số lượng lẻ, nhưng nhiều khi bạn cũng không nên quá cứng nhắc nó không nhất thiết phải đúng quy luật đã đặt ra như vậy. Thực ra số lượng chẵn nó cũng có điểm hay của nó với 2 cặp gối chẵn thì bạn đặt mỗi bên 1 chiếc trơn và 1 chiếc có hoa văn , gối có hoa văn đặt trước chiếc gối trơn.
 
Lựa chọn số lượng gối sofa
Lựa chọn số lượng gối sofa phù hợp
Những ghế sofa lớn thì dùng khoảng 5 cái là ổn, nhưng với dạng ghế đi văng thì 3 cái là đủ. Ghế đơn thì sử dụng 1 chiếc, còn ghế sofa bành thì sử dụng 2 chiếc gối.

3. LỰA CHỌN HÌNH DẠNG GỐI SOFA

Hiện nay gối sofa có 4 loại cơ bản đó chính là :gối ống, vuông, chữ nhật và hình tròn.

Không giống như việc lựa chọn số lượng gối còn phải xem xét tới kích thước ghế, việc lựa chọn gối tựa lưng lại phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Mỗi một hình dạng gối lại phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.
 
Lựa chọn hình dạng gối sofa phù hợp
Lựa chọn hình dạng gối sofa phù hợp
- Nếu bạn cần sử dụng sofa là nơi nghỉ ngơi thì chiếc gối sofa có hình vuông là tối ưu hơn cả đây là một trong những loại gối được sử dụng rất phổ biến linh hoạt trong sử dụng với nhiều loại sofa khác nhau.

- Nếu bạn cần sử dụng sofa để hỗ trợ tựa lưng và vai khi ngồi thì những chiếc gối hình chữ nhật là tối ưu nhất, nhưng nếu là nhữn bộ sofa da thì sử dụng gối sofa ống là thích hợp hơn cả vì nó sẽ không gây trượt và tốt cho phần eo người ngồi sofa.

Ngoài những mục đích sử dụng trên việc lựa chọn sofa còn phải xem xét đến yếu tố thẩm mỹ  với những bộ sofa có đường nét góc cạnh nhiều thì nên sử dụng gối tròn để ghế mềm mại hơn.

- Nếu không chắc chắn bạn có thể  kết hợp nhiều loại gối khác nhau trên bộ ghế sofa phòng khách của mình để lựa chọn ra loại phù hợp hơn cả.

4. LỰA CHỌN MÀU SẮC VÀ HỌA TIẾT CHO GỐI SOFA

Đây là bước quyết định quan trọng bởi nếu lựa chọn không phù hợp không những không cải tạo được không gian nội thất mà còn phá vỡ bố cục nội thất  .
Dưới đây là một vài lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc họa tiết cho gối tựa lưng sofa

-  Nếu bạn sử dụng số lượng gối chẵn thì nên đặt 1 cái trơn và 1 cái có họa tiết cái họa tiết ở phía trước cái trơn ở phía sau.

-  Với các sản phẩm sofa có kích thước lớn thì  nên chọn 2 chiếc gối có màu tương phản với màu ghế sofa và 2 chiếc gối còn lại có hoa văn đồng mang màu tương đồng với đồ nội thất hoặc sử dụng 1 chiếc ở giữa 2 chiếc gối còn lại.

- Nên lựa chọn những chiếc có màu trung tính. Màu trắng, màu kem, màu be tránh lựa chọn những màu sắc rực rỡ như màu đỏ hoặc màu vàng việc lựa chọn màu nhạt cho gối giúp các bạn đỡ mỏi mắt hơn rất nhiều.

-  Nên lựa chọn gối có sự thay đổi họa tiết . Nếu đã chọn một chiếc gối in hoa văn nhỏ phức tạp thì gối còn lại sử dụng họa tiết hoa văn to hoặc gối trơn.

5. QUAN TÂM PHONG CÁCH GHẾ SOFA

Hiện nay sofa có 3 phong cách cơ bản đó chính là sofa cổ điển , sofa hiện đại ,
mẫu sofa tân cổ điển đẹp (sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại). Điều này ảnh hưởng khá lớn tới việc lựa vải, màu sắc, vật liệu gối tựa lưng sofa.
 
Lựa chọn phong cách gối sofa
Phong cách lựa chọn gối sofa

 
Với các bộ sofa mang phong cách cổ điển : thì nên sử dụng vải bọc gối có chất liệu nhung, lụa, họa tiết phức tạp rườm rà vì với tất cả các đồ cổ điển thường chứa đựng trong nó sự rườm rà phức tạp. Vì vậy việc sử dựng 2 gối có hoạt tiết và màu sắc gần giống nhau cũng là điều bình thường.
 
Phong cách bố trí gối sofa
 
Với các ghế sofa mang phong cách hiện đại : thì nên sử dụng có kích thước lớn  màu sắc đơn giản nhẹ nhàng có họa tiết lớn và đơn giản. Sử dụng vải bọc cho gối là các chất liệu nhẵn.

Nếu việc đưa ra lựa chọn cho gối tựa lưng sofa và
bộ bàn ghế sa lông giá rẻ thì quý khách có thể liên hệ với Anomaxx để được tư vấn đưa ra lựa chọn  gối tựa lưng sofa phù hợp nhất.