Dịch vụ quyết toán thuế cá nhân ở đâu uy tín?

Dịch vụ quyết toán thuế cá nhân ở đâu uy tín?

Dịch vụ quyết toán thuế cá nhân là việc xác định đầy đủ nghĩa vụ thuế trong một năm một kỳ với ngân sách nhà nước. Hàng năm nhiều người lao động có phát sinh nhiều nguồn thu nhập. Tuy nhiên họ không thể ủy quyền công ty quyết toán thuế nên phải tự đi. Nhưng vì không quen thủ tục và ngại đi lại nên sử dụng dịch vụ này. Cùng dõi theo bài viết bên dưới đây để xem đơn vị nào uy tín thực hiện được nhiệm vụ trên. 

Thuế thu nhập cá nhân là gì? 

Có thể hiểu, thuế thu nhập cá nhân chính là khoản tiền người có thu nhập phải trích nộp trong phần tiền lương. Hoặc từ nguồn thu khác và vào ngân sách của nhà nước sau khi đã giảm trừ.

Thuế thu nhập cá nhân không dùng với người thu nhập thấp. Vậy nên khoản thu này sẽ công bằng với mọi đối tượng, góp phần làm giảm khoảng cách chênh lệch tầng lớp. Hiện có hai đối tượng phải nộp thuế này: Người cư trú và không cư trú ở Việt Nam.

Với cá nhân cư trú, thu nhập chịu thuế sẽ thuộc khoản phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Còn người không cư trú, thu nhập sẽ là thu nhập phát sinh tại Việt Nam. Điều này không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập.

Quy định về đối tượng cần sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cá nhân 

– Tất cả cá nhân thu nhập chịu thuế từ tiền lương, công phải tiến hành quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

dich-vu-quyet-toan-thue-ca-nhan

– Đối tượng thứ hai là người có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.

– Trường hợp thứ ba:  Các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, công thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật…

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam kết thúc hợp đồng làm việc. Họ cũng phải quyết toán thuế cá nhân với cơ quan nhà nước trước khi xuất cảnh.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý, cá nhân có mặt tại Việt Nam tính trong năm dương lịch đầu tiên(dưới 183 ngày). Nếu tính trong 12 tháng liên tục thì năm quyết toán đầu tiên là 12 tháng. Tất cả được thống kê kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Công việc của CFC Vietnam khi thực hiện dịch vụ quyết toán thuế cá nhân 

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế cá nhân. Trong số đó chuyên nghiệp và uy tín nhất phải kể tới CFC Vietnam. Một số công việc của CFC Vietnam khi thực hiện yêu cầu trên là:

Dịch vụ quyết toán thuế cá nhân: Khai thác và chuẩn bị thông tin

Đội ngũ nhân viên trình độ cao sẽ tiến hành tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế, thuế TNCN. Nhờ vậy doanh nghiệp hay khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về nghiệp vụ.

Sau đó đơn vị trên tiếp tục kiểm tra mã số thuế của người lao động. Tiếp tục đăng ký mã số thuế cá nhân cho người mới. Cuối cùng thực hiện các công việc đăng ký giảm trừ gia cảnh hay trường hợp giảm thuế khác…

Lập báo cáo và in chứng từ 

Sau khi nhận thông tin từ phía doanh nghiệp, CFC Vietnam sẽ kiểm tra quỹ lương của người lao động. Hoặc có thể xem xét nội dung trên của toàn doanh nghiệp trong năm qua.

Nắm được tình hình, đơn vị tiến hành lập báo cáo trên phần mềm khai thuế. Bước cuối cùng là in chứng từ và hồ sơ để trình doanh nghiệp ký.

Nộp báo cáo, trả lại kết quả 

Khi dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hoàn thành, CFC Vietnam nộp báo cáo đến cơ quan thuế. Sau đó lại hoàn trả lại toàn bộ thông tin đã tổng hợp được cho phía doanh nghiệp, khách hàng.

Nhờ dịch vụ tư vấn này đã giúp phía công ty tối ưu hóa chi phí. Nhờ vậy lợi ích của phía doanh nghiệp và người lao động luôn được đảm bảo.

Chính nhờ sự uy tín và chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên viên CFC Vietnam nên làm giảm rủi ro cho doanh nghiệp. Nếu ai quan tâm tới dịch vụ quyết toán thuế cá nhân, hãy liên hệ tới đơn vị ngay hôm nay.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *