Hệ thống thông tin công trình tại văn phòng và công trường, xem ngay!

Hệ thống thông tin công trình tại văn phòng và công trường, xem ngay!

Hệ thống thông tin công trình tại văn phòng cần nắm rõ về thiết kế 3D theo BIM, thiết kế nội thất, thiết kế kết cấu, bản vẽ, lập dự toán, tiến độ. Trong khi đó, kỹ sư làm việc ngoài công trường cần tìm hiểu kỹ về kỹ thuật, giám sát, kiểm định chất lượng. Các chia sẻ mà bài viết này đề cập sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống thông tin công trình. Hãy khám phá để sớm nhận ra đâu là lựa chọn nên ưu tiên với mình ngay hôm nay! 

Hệ thống thông tin công trình tại văn phòng đề cập đến nội dung gì?

Chẳng khó để nhận ra, để hoàn thiện một công trình không hề đơn giản. Đây là sự kết hợp của nhiều bộ phận và phòng ban khác nhau.

he-thong-thong-tin-cong-trinh

Vì lẽ đó, bạn nên nắm rõ hệ thống thông tin công trình trong văn phòng cần nắm chắc những nội dung nào. Qua đây, chúng ta còn chủ động cập nhật để đảm chất lượng của dự án đúng như mong đợi:

 • Thiết kế kiến trúc: Hệ thống thông tin công trình tại văn phòng cần nắm rõ về thiết kế kiến trúc của dự án. Phần này được thể hiện dạng 3D với không gian ba chiều. Nhờ thế, các bên liên quan hình dung rõ hơn về phong cách của tòa nhà, thông điệp mà bộ phận thiết kế muốn truyền tải.

 • Thiết kế nội thất 3D: Song song với đó, bạn cần nắm rõ hệ thống nội thất của dự án. Hình ảnh về trần, tường, sàn, màu sắc nội thất, thiết bị vệ sinh,… mang đến nhiều cảm nhận trực quan, giàu tính thẩm mỹ. Đây cũng là thông tin quan trọng giúp chúng ta làm việc với bên thiết kế nội thất thuận lợi hơn nữa.

 • Các thông tin khác: Đồng thời, bạn còn nên nắm rõ về thiết kế kết cấu, dự toán, tiến độ, thông tin về nhân sự. Những vấn đề này quyết định trực tiếp tới chất lượng và tiến độ của dự án.

Còn giờ, bạn đợi gì không đến với chia sẻ sau để biết thêm về hệ thống thông tin công trình ngoài công trường?

Điểm mặt các thông tin trong hệ thống thông tin ngoài công trường

Bảng sau đây sẽ giúp bạn sớm hiểu rõ hơn về hệ thống thông tin công trình ngoài công trường. Hãy cùng xem ngay để hình dung rõ hơn về tính chất công việc tại đây:

Thông tin

Chi tiết

      Kỹ thuật

 • Kỹ sư làm việc tại công trường cần nắm rõ những kỹ thuật để triển khai từng hạng mục trong dự án đúng chuẩn.

 • Bằng cách này, chúng ta thêm hài lòng vì tránh các sai sót đáng tiếc gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

 • Song song với đó, bạn còn đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ và yêu cầu mà đội ngũ văn phòng đã đưa ra.

      Giám sát

 • Chưa dừng lại ở đó, hệ thống thông tin công trình tại công trường cần có được thông tin chuẩn xác về việc giám sát từng hạng mục.

 • Yếu tố kể trên quyết định lớn tới sự kiên cố,  kết cấu cứng vững của dự án.

 • Nhờ thế, chúng ta còn thêm hài lòng vì khi đưa vào vận hành, từng hạng mục đảm bảo hoạt động suôn sẻ đúng ý.

      Kiểm định

 • Khâu kiểm định đặc biệt quan trọng trước khi bàn giao cho đối tác.

 • Bạn cần nắm rõ tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, điện nước, khả năng chịu lực, chống ẩm mốc, độ an toàn,.. của từng hạng mục.

 • Bằng cách này, chúng ta thêm yên tâm và tự tin với sự chuyên nghiệp và khác biệt mà hệ thống đang cung cấp.

Những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về hệ thống thông tin công trình chưa? Hãy kết nối với chúng tôi thật sớm để có thêm nhiều thông tin giá trị hơn khi cần bạn nhé.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *