Quản lý thiết kế trong BIM mang lại những điều gì gì?

Quản lý thiết kế trong BIM mang lại những điều gì gì?

Quản lý thiết kế trong BIM là cần thiết ngay từ giai đoạn đầu của quá trình thiết lập thiết kế. Tùy thuộc vào từng dự án và giai đoạn, người quản lý thiết kế sẽ có những vai trò khác nhau.  Dưới đây là một số quản lý thiết kế trong BIM bạn không nên bỏ qua.

BIM trong quản lý thiết kế

Mục đích của giai đoạn này là cung cấp một thiết kế không có lỗi, hoặc ít nhất là đảm bảo không gây ra nhiều thay đổi. Điều này yêu cầu sự hợp tác giữa nhóm thiết kế và nhóm kỹ thuật.

Sự tham gia của các nhóm xây dựng là một lựa chọn để chắc chắn rằng có cơ hội xem xét thiết kế và cung cấp đầu vào chi phí và khả năng xây dựng. Quá trình yêu cầu sự hợp tác, phân phối và giao tiếp được tăng cường giữa người tham gia trong dự án BIM.

Tại sao chúng ta cần phải quản lý thiết kế trong BIM?

Trước khi đưa ra câu trả lời cho việc tại sao chúng ta cần quản lý quá trình thiết kế trong BIM bạn cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

quan- li- thiet- ke- trong- bim
Quản lý thiết kế nhằm đảm bảo chất lượng

Ngân sách giả định cho thiết kế có vượt trội so với tính toán không?

– Tài liệu dự án đã bao giờ bị giao muộn chưa?

– Những nhà thầu và các nhà thiết kế và chất lượng của tài liệu?

– Các kiến​trúc sư và nhà thiết kế có ấn tượng nhà thầu đã chỉ ra những sai sót của họ?

– Khách hàng đã không tham gia vào quá trình thiết kế?

– Gặp khó khăn trong vấn đề về giao tiếp .

Việc làm không hiệu quả, không giao hàng đủ hạn mức, báo cáo về rủi ro, xung đột giữa các bên trong dự án thiết kế. Đây là những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến quá trình quản lý thiết kế trong BIM.

 Người quản lý thiết kế là ai?

Nói một cách dễ hiểu, trở thành người quản lý thiết kế có thể được so sánh với việc trở thành người ra quyết định trong quá trình thiết kế.

quan- li- thiet- ke- trong- bim- 2
Quản lý thiết kế giúp tổ chức lập ra kế hoạch nhằm đạt được dự án nào đó

Quản lý thiết kế BIM là việc thông qua vòng đời của dự án nhẳm chắc chắn ngân sách dự án đủ để đưa ra một thiết kế đảm bảo chất lượng. Các thiết kế đó bắt đầu phải được xây dựng từ sự phân phối và giao tiếp hiệu quả của các nhóm dự án.

Nói tóm lại, quản lý thiết kế là tất cả về các tổ chức, lập kế hoạch và chỉ đạo con người nhằm đạt mục tiêu về dự án đó.

Những nhiệm vụ cụ thể của người quản lý thiết kế BIM như:

– Kết nối các bên khách hàng dự án.

– Bảo đảm rằng quá trình thiết kế trong khoảng thời gian, chất lượng và ngân sách giả định.

– Ký kết và giám sát hợp tác với những nhà thiết kế.

– Thiết lập các hệ thống và quy trình nhằm trao đổi thông tin. Có thể phải chịu trách nhiệm về nhiệm vụ như quản lý BIM,

– Kiểm tra xem những cái được thiết lập trong bảng kê với tiến độ công việc trong thực tế xây dựng.

– Kiểm tra xem các điều kiện và yêu cầu của hợp đông và tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật đã được trả lời trong quá trình thiết kế.

Kết luận:

Pcone là đơn vị tư vấn có kinh nghiệm dày dặn cũng như đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn sâu về quản lý thiết kế BIM.

Chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn và quý công ty dịch vụ tư vấn thiết kế, tư vấn đào tạo BIM với tiêu chuẩn quốc tế, hiệu quả cao.

Hy vọng với chia sẻ trên bạn đã biết được nhóm thực hiện chính của quản lý thiết kế trong BIM. Đừng quên theo dõi pcone.com.vn để cập nhật các thông tin hữu ích về BIM khác bạn nhé!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *