Sử dụng gỗ sồi trong sản xuất ghế sofa cao cấp

Sử dụng gỗ sồi trong sản xuất ghế sofa cao cấp
Ghế sofa cao cấp là một trong những sản phẩm nội thất tiêu biểu được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất phòng khách, nhất là với những gia đình có diện tích phòng khách rộng. Sự kết hợp của các nguyên liệu như đệm mút, vỏ bọc, khung gỗ… qua bàn tay khéo léo của người thợ thủ công đã tạo nên những sản phẩm ghế sofa cao cấp đẹp ấn tượng. Trong bài viết này, Sofa Homes sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích về gỗ sồi – nguyên liệu đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong ngành nội thất nói chung và ghế sofa nói riêng.

Ghế sofa cao cấp được sử dụng bằng gỗ sồi

Xem thêm:

ghe-sofa-cao-cap-lam-tu-go-soi-1
ghe-sofa-cao-cap-lam-tu-go-soi-1

Gỗ sồi (tên tiếng anh là Oak) là cách gọi của gần 400 loại cây thuộc họ Quecus, được phân bố rộng rãi ở hai khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Chính vì thế, gỗ sồi xuất hiện ở Việt Nam chủ yếu loại gỗ nhập ngoại. Những món đồ nội thất sản xuất từ gỗ sồi khá đa dạng như bàn ghế, giường, tủ, sàn nhà… tạo cảm giác đẹp hài hòa, trẻ trung và ấm áp.Về cơ bản, gỗ sồi có hai loại đặc trưng là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ, hay còn gọi là gỗ sồi Nga (tần bì) và gỗ sồi Mỹ. Gỗ sồi Nga có khối lượng riêng là 769kg/m3, độ cứng 6049N, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm, dát gỗ có màu kem nhạt. Phần tâm gỗ sồi Nga có thể kháng sâu bọ bởi có hàm lượng tannin (hoạt chất dùng trong công nghệ thuộc da) khá cao. Hầu hết gỗ sồi Nga đều có vân dài và thẳng, có khả năng chống thấm, chịu nhiệt và chịu lực khá tốt.

ghe-sofa-cao-cap-lam-tu-go-soi-2

So với gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ có độ cứng cao hơn (6583N), nhưng khối lượng riêng lại thấp hơn (khoảng 753 kg/m3). Phần dát gỗ có màu trắng kem đến nâu nhạt, tâm gỗ có màu đỏ nâu hoặc nâu hồng đặc trưng. Tuy nhiên, gỗ sồi Mỹ lại có khả năng chống thấm kém hơn so với gỗ sồi Nga, hơn nữa giá thành cũng đắt hơn. Vì thế, gỗ sồi Nga (sồi trắng) được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn nhiều.Trong sản xuất ghế sofa cao cấp, gỗ sồi thường được dùng để thiết kế sofa gỗ nhiều hơn bởi kiểu dáng này cho phép phô diễn vẻ đẹp của chất và vân gỗ. Tùy theo từng loại gỗ và sở thích của người tiêu dùng mà các nhà thiết kế sẽ lựa chọn chất liệu vỏ bọc phù hợp. Có nhiều loại vỏ bọc bạn có thể tham khảo như da, vải, nỉ… Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sản phẩm đặc biệt này, bạn có thể lựa chọn chất liệu vải nỉ có hoa văn nhẹ nhàng để giảm bớt sự khô cứng của phần khung xương ghế.

Hiện tại, Sofa Homes có nhiều mẫu sofa gỗ sồi mới lạ và đẹp mắt bạn có thể tham khảo:

ghe-sofa-cao-cap-lam-tu-go-soi-4
Các sản phẩm ghế sofa cao cấp làm từ gỗ sồi tự nhiên luôn có vẻ đẹp rất sang trọng Nếu bạn muốn đặt mua sản phẩm ghế sofa gỗ sồi đẹp, bạn có thể liên hệ với Sofa Homes theo số điện thoại 0971 80 86 86 hoặc ghé thăm trực tiếp showroom Sofa Homes để tham quan và đặt mẫu. Sofa Homes luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *