Ứng dụng BIM trong quản lý dự án với Naviswork và BIM 360

Ứng dụng BIM trong quản lý dự án với Naviswork và BIM 360

BIM trong quản lý dự án đang dần được nâng cao và lan rộng hơn. Vậy việc quản lý các dự án xây dựng với mô hình BIM như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

BIM trong quản lý dự án là gì?

Trước khi ứng dụng mô hình BIM, ngành xây dựng đã có lịch sử trì trệ trong việc áp dụng công nghệ cũng như năng suất làm việc.

Nhưng giờ đây những công vụ BIM và phần mềm hỗ trợ, ngan hf AEC đã bắt đầu tạo dấu ấn với các doanh nghiệp về hiệu quả phát triển đô thị.

Không dừng lại ở thiết kế, BIM còn tạo ra quy trình làm việc nghiêm ngặt và được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch. Từ đó hạn chế tối đa những phát sinh ngoài ý muốn, giảm việc sửa sai, chậm trễ khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Như vậy bạn có thể hiểu ứng dụng mô hình BIM trong quản lý dự án chính là sử dụng BIM để quản lý dữ liệu, tiến độ cùng với giá trị các dự án xây dựng.

Người quản lý BIM có vai trò như thế nào?

Mô hình BIM trong quản lý dự án đang được áp dụng khá phổ biến. Điều này đã khiến vai trò của người quản lý BIM trở nên quan trọng. Họ chịu trách nhiệm trong việc lập kế hoạch cho dự án, đồng thời xác định tiêu chuẩn BIM mô hình, phát triển dữ liệu và đội ngũ.

bim-trong-quan-ly-du-an
Người quản lý BIM chịu trách nhiệm trong việc lập kế hoạch cho dự án, đồng thời xác định tiêu chuẩn BIM mô hình, phát triển dữ liệu và đội ngũ

Mặt khác, họ còn phải thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như lập kế hoạch mô hình 3D, chịu trách nhiệm với thành quả, hoạt động của đội ngũ trước đơn vị đối tác và chủ đầu tư.

Để trở thành quản lý BIM chuyên nghiệp ngoài việc làm tròn những trách nhiệm được giao họ cần vững về kiến thức, giàu về kinh nghiệm. Bên cạnh đó người quản lý mô hình cũng phải có kỹ năng phát triển kế hoạch, sử dụng phần mềm, quản lý, điều phối nhân lực…

Ứng dụng mô hình BIM trong quản lý dự án với Naviswork và BIM 360

Naviswork và BIM 360 là 2 công cụ bổ trợ có việc ứng dụng mô hình BIM trong quản lý dự án xây dựng. Từng công cụ sẽ có vai trò khác nhau trong mỗi giai đoạn. Cụ thể:

BIM 360

BIM 360 là ứng dụng chia sẻ các công việc, cộng tác trong thiết kế, quản lý dữ liệu trên Autodesk để cải thiện quá trình phân phối dự án. Công cụ cho phép người dùng có thể chia sẻ cùng dữ liệu đám mây Revit trong Collaboration for Revit.

Công cụ bao gồm mô đun “Hợp tác thiết kế” được phát triển để quản lý BIM mô hình và phối hợp thiết kế dự án dễ dàng hơn.

Nhìn chung, ứng dụng BIM trong quản lý dự án này có những thành phần như Revit Cloub Worksharing, Mô-đun quản lý tài liệu, Mô-đun công tác thiết kế, Mô-đun quản trị và Autodesk Desktop Connector.

Naviswork

Naviswork là giải pháp mô hình BIM hàng đầu trong bộ sưu tập AEC. Công cụ này được tạo ra để phục vụ người dùng có thể thiết kế, xây dựng dự án. Naviswork được phát triển khả năng xem xét các mô hình cũng như dữ liệu tích hợp nhằm kiểm soát kết quả, kế hoạch tốt hơn.

Khả năng phát hiện xung đột và điều phối của phần mềm đem lại giá trị ROI cao cho dự án. Khiến nó trở thành phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong nhóm BIM và VDC.

Công cụ BIM trong quản lý dự án này đã được nâng cấp nhiều lần tập trung chủ yếu vào kết nối, tính ổn định cũng như chất lượng.

Kết luận

Với ngành xây dựng BIM được ứng dụng trong mọi giai đoạn cũng như công trình. Việc ứng dụng mô hình BIM trong quản lý dự án tập rung xử lý vấn đề phát sinh, đồng thời điều phối để dự án diễn ra hiệu quả nhất. Hãy trải nghiệm Naviswork và BIM 360 để tận hưởng sức mạnh của công nghệ bạn nhé!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *